Airdrop, Bounty, ICO và Mining là gì?

Xin chào, hôm nay đối với mình thì vẫn khá mát, mát quá lướt facebook thì ôi dồi ôi, các bạn nam thanh nữ tú spam kèo Airdrop vô tội vạ, tràn ngâp newfeeds, cứ thấy Airdrop là lao vào làm như chưa từng được làm mà không biết gì về dự án đấy luôn. Với chút kinh nghiệm nhỏ bé và lòng yêu thương con người tha thiết, thế là thôi quyết định viết bài này luôn để nhỡ may có bạn nào cũng đang cần thì có cái để dùng nhé..

P/s: Lối hành văn của mình có hơi toxic, gây i* chảy nên hãy cân nhắc trước khi đọc nhé =))

Airdrop, Bounty, ICO và Mining là gì?

Trong nhiều năm đổ lại đây, thị trường Tiền ảo Crypto trở lên mỗi lúc một nóng hơn, các dân chơi coin, các Hodler, các Trader thi nhau dấn thân vào thị trường đầy biến động này, người thành tài, nhưng có những kẻ lại túng quẫn.

Thế, điều mình muốn nói với các bạn ở đây là gì? Là chúng ta cần phải có một cái đầu lạnh trước mọi tình huống, nếu đầu bạn không lạnh, hoặc vốn bạn cũng nhỏ, thì thôi... lời khuyên của mình là các bạn nên tìm hiểu từ cái đơn giản nhất rồi mới đến cái nâng cao.

❇️ Dễ dàng hay khó khăn?

Airdrop, Bounty, ICO và Mining là gì?

Nếu bạn là một người "thọ" đủ lâu trong giới này, thì hẳn bạn sẽ phải hiểu rằng, để có thể sống sót cùng với những cơn sóng Crypto thì các Hodler/Trader chuyên nghiệp họ đã phải trải qua một quá trình làm việc, học hỏi không ngừng nghỉ và thậm chí họ cũng đã từng bị chia 5, chia 10 thậm chí chia 100 lần tài sản khi họ mới bắt đầu bước chân vào nghề này.

Việc mình nói về vấn đề trên ra ý không phải là khuyên mọi người đừng tham gia vào thị trường này, không hề. Vì ai mà chẳng biết tiền ảo có thể mang lại cho chúng ta những giá trị vật chất thật vô cùng lớn, lớn đến mức mà rất có thể khiến bạn bật khóc vì tự dưng bạn lại có quá nhiều tiền (nếu như bạn có kiến thức), và ngược lại.

❇️ Vậy nếu muốn tiến sâu hơn vào thị trường đầy biến động này tao cần làm gì?

Airdrop, Bounty, ICO và Mining là gì?

HỌC - đơn giản vì đây được xem là cách duy nhất để các bạn có thể sinh tồn ở nơi đầy "ảo ma Canada" này. Ngoài học để có lý thuyết, chúng ta cũng cần phải thực hành để có cả kỹ năng nữa. Nhưng thực hành ở đâu? Không biết cái quái gì cũng cứ đáp tiền vào là đồng coin đó sẽ sinh lời?? - Nếu bạn nào đang có hệ tư tưởng như thế thì bạn ngồi ngay ngắn lại, mình khép đít mình lạy bạn cái. Dễ thế thì có mà ai cũng làm triệu phú hết, Thế Giới này cũng sẽ không còn những "con đỗ nghèo khỉ" như mình =))

Tiếp theo, chúng ta hãy cùng đến với những công việc đơn giản đầu tiên mà bạn nên làm trước khi tham gia vào công cuộc "lướt sóng" sau này nhé.

Có Hodler, có Trader là những người thường xuyên đốt tiền của mình tại các sàn giao dịch, thì ở một góc nhỏ nào đó lại có những người ăn, ngủ, rồi dành cả tuổi thanh xuân đi lùng sục, canh me những vật phẩm, những đồng coin chưa có giá trị, hoặc có giá trị thấp nhưng họ tin tưởng rằng vào một ngày đẹp zời không xa trong tương lai, đồng coin đó sẽ "bế" họ lên mặt trăng ngủ chung với... rất nhiều tiền. Nói hoa mỹ một chút thì đây là những "Thợ săn tiền thưởng".

❇️ Sao tao vẫn chưa hiểu ý mày muốn tao làm cái gì nhờ?

Airdrop, Bounty, ICO và Mining là gì?

Bình tĩnh bạn hiền, minh có nói ở trên rồi nhưng mà chẳng qua là chưa nói kỹ, từ từ để thở cái rồi viết tiếp nào...

1. Airdrop, Bounty: Hiểu một cách đơn giản thì đây là những nhiệm vụ đến từ một dự án crypto nào đó, bạn sẽ phải tiến hành làm các bước theo yêu cầu để có thể nhận thưởng như: Like FB, Follow Twitter, tham gia Group Telegram của dự án... và khi sự kiện kết thúc, bạn sẽ nhận lại đồng Coin từ họ.

2. Mining: Đây được xem là hình thức đơn giản hơn so với Airdrop và Bounty, công việc của bạn với nhiệm vụ này chỉ là mỗi ngày đăng nhập vào App, Web... và bấm nút khai thác, sau đó bạn muốn làm gì thì làm, đa số là những App, Web... này đều có chế độ tự đào trong 24h. (Hết thời gian cần đăng nhập để tái khai thác)

3. ICO: Là hình thức huy động vốn từ cộng đồng cho một dự án coin nào đó lần đầu tiên ra mắt (Làm cái này thì bạn cần có chút vốn nhỏ, tuy nhiên mình không khuyến khích các bạn tham gia những dự án này khi mà bạn chưa tìm hiểu, hiểu biết bất cứ điều gì về nó)

❇️ Vậy những nhiệm vụ trên mày nghĩ có uy tín không?

Airdrop, Bounty, ICO và Mining là gì?

Câu trả lời là: Tùy - mình đã từng được chứng kiến anh họ của mình làm một kèo Airdrop cho dự án kia hoàn toàn miễn phí và được họ trả cho 50 đồng token từ dự án. Vài tháng sau khi đồng token đó listing sàn giao dịch, anh mình đã không thể nói nên lời khi mà từ một đồng token với giá trị gần như là "đồ bỏ", chỉ sau một thời gian ngắn khi mà đồng đó lên sàn, giá của nó từ 0đ tăng vọt lên hơn 100$/token. Đấy, đã đủ để các bạn thấy kiếm tiền không vốn ngon như nào chưa?

Chưa... không ngon như bạn nghĩ đâu. Các cụ trẻ ngày nay răn dạy rồi: Những thứ miễn phí thường chỉ có c*t và lá xoan thôi.

Bất cứ thứ gì trên cõi đời nãy cũng có this có that, những dự án coin cũng vậy - có cái thơm, có cái thối.

Thơm thì như trên mình đã nói, còn thối ở đây là ngày ngày, bạn tìm được kèo nào đó, bạn làm hết nhiệm vụ A rồi lại đến nhiệm vụ B, chăm chỉ làm từng nhiệm vụ của dự án đó, và nó cũng trả cho bạn đồng token như những gì nó đã cam kết... chỉ có cái là bà hàng xóm nhà mình mãn kinh hai lần rồi vẫn chưa thấy đồng đấy nó lên sàn =))

Bên trên làm miễn phí còn nó đỡ cay, nhưng có những dự án ma, scam nó mở bán Pre-sale (bán trước khi lên sàn). Cộng đồng fomo vào bảo: "Con này mà listing kiểu gì cũng bay cao", bạn nghe ưng tai quá, bạn quyết định rút hầu bao và mua trước một lượng lớn token của dự án, ngay sau giây phút bạn mua xong bạn thấy sướng tê lắm lắm luôn vì mình được mua rẻ hơn so với giá khi lên sàn, và bạn quyết định châm điếu thuốc suy nghĩ về ngày mà nó list sàn... nhưng rồi ngày list sàn cũng đến, bạn truy cập vào website của nó, đập vào mắt của bạn là một dòng chữ to tổ bố thằng ăn mày: "Trang web này éo vào được nữa đâu, thằng ngu mày đã bị lừa hihi". :)

Mình từng trải qua cảm giác này rồi và mình nghĩ cũng có những bạn không khác mình lắm, có thể chúng ta khác nhau về hình dáng, về tính cách, về giới tính.. nhưng chúng ta cùng chung một đặc điểm. Đó là thích Cosplay con lừa :)) 

❇️ Làm thế nào để tao chọn được dự án tốt, chỉ tao cái?

Airdrop, Bounty, ICO và Mining là gì?

Okay bạn iê, giờ mình hỏi bạn như này: "Nếu giờ cho bạn một kèo Airdrop, Bounty nào đó bạn sẽ làm gì?" Sẽ có 3 kiểu người chính dưới đây:

+ Kiểu A: Bạn cắm đầu vào làm và méo cần biết là Airdrop này nó đến từ đâu, chỉ cần biết là nó có chữ số thì nghĩ là có tiền và làm thôi, thấy cái nào cũng làm, căn bản là có mất cái gì đâu mà sợ.

+ Kiểu B: Cũng giống kiểu người A, cũng vẫn là cái kèo đó nhưng bản thân bạn lại tỏ ra nghi hoặc rằng dự án này là dự án nào, nó có uy tín không? thế rồi bạn quyết định đi lùng sục, "moi móc" nguyên cả gia phả nguyên team nhà nó lên để xem nó là thằng con nào? Có biết bú bóng không, kế đó bạn lại tham khảo thêm nữa nào là: Nó sản xuất ra bao nhiêu đồng coin?, đồng coin đó làm được cái mọe gì cho cuộc sống?, có ăn thay cơm được không?, cộng đồng nó to không?, lộ trình phát triển của team nó như nào, rồi đọc sách trắng.... các thứ xem chúng nó làm gì và có làm đúng không... sau một hồi chắc cú và khẳng định đây là một dự án tiềm năng thì bạn mới bắt tay vào làm.

+ Kiểu C: Thằng này nó có biết chơi coin đâu liệt vào làm gì?

❇️ Bạn là kiểu người nào trong 3 kiểu người trên?

+ Nếu là A: Xin chúc mừng, bạn nên tìm hiểu thêm về những dự án, và học cách chọn lọc những dự án tốt, hình thành thói quen nghiên cứu kỹ càng, tránh việc sau này bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong các dự án cũng như bạn sẽ được "hợp pháp hóa" thành một con lừa có chỉ số cao nhất vũ trụ, đương nhiên đích thị bạn sẽ là "con mồi" béo bở của những dự án ma kiểu này và thứ bạn mất không phải là tiền bạc, nhưng nó là thời gian, là công sức của các bạn.

+ Nếu là B: Tuyệt vời ông mặt dời, bạn có đủ sự thông minh và khôn khéo để đi trên con đường đầy mảnh sành này. Và có lẽ thành công sẽ đến với bạn sớm thôi, tuy nhiên vẫn phải trau dồi thật nhiều kiến thức nữa... Bác Mác bảo rồi "Học, học nữa, học mãi còn không học thì kiểu gì cũng bị cô giáo kiểm tra miệng" :))

+ Nếu là C: Thôiii thôiiii ông đi ngủ đi, đọc có hiểu gì đâu mà đọc.

❇️ Bây giờ, có quá nhiều scamer và rác như vậy tao biết tìm kèo tốt ở đâu?

Giờ bạn muốn kiếm được kèo Airdrop nào đó thì cực dễ luôn, chỉ cần lên các Group share kèo, nghe ngóng từ mấy thằng bạn, tìm kiếm google từ khóa Airdrop miễn phí, thì các bạn yên tâm, đập vào mắt các bạn là một mớ đường link hỗn độn nhìn muốn lòi con mắt, hướng dẫn thì sơ sài làm cho có. Thậm chí oái oăm hơn đó là mấy bố share kèo đó còn không biết nó là gì, nó đến từ đâu.

Việc lựa chọn được một kèo Airdrop ngon cũng không phải là quá khó, có rất nhiều website hiện tại đang cung cấp các kèo cho các bạn, cụ thể ở đây chính là: www.nongdandaocoin.com - tổng hợp kèo Airdrop uy tín và tiềm năng nhất. Tại đây mình sẽ cố gắng tìm kiếm những kèo Airdrop, Bounty và Đào coin miễn phí ngon nhất cho các bạn nhé.

❇️ Tổng kết: Như vậy, qua bài viết này mình đã giới thiệu cho các bạn Airdrop, Bounty, ICO và Mining là gì? và cách để có thể tìm kiếm được nhiều những kèo ngon nữa, hi vọng bài viết này sẽ có ích đối với các bạn. Chúc mọi người mau chóng gia nhập hội thích ngủ trên mặt trăng giống ông anh mình nhé.

Nguồn: www.nongdandaocoin.com